GPA - CHÌA KHÓA DUY NHẤT ĐỂ APPLY HỌC BỔNG MỸ

GPA từ lâu luôn bị gắn với định kiến là “chìa khóa duy nhất” nếu muốn apply học bổng vào các trường đại học ở Mỹ. Trên thực tế, mặc dù chiếm vai trò quan trọng, GPA không phải là yếu tố duy nhất trong quá trình xét chọn hồ sơ học bổng. Ngày hôm nay, hãy cùng thầy giáo MAX phân tích chính xác tầm quan trọng của GAP trong apply học bổng Mỹ nhé!

 

GPA là gì?

Điểm GPA được viết tắt của từ Grade Point Average, là chỉ số điểm trung bình đánh giá kết quả học tập học sinh, sinh viên tích lũy được trong thời gian học tập của hệ thống giáo dục Mỹ. Một số quốc gia lại có cách chia nhỏ mỗi mức trên thành các mức điểm khác nhau như A+, A , A-… Cách quy đổi này giúp hạn chế khoảng cách giữa 2 mức điểm và giảm sự thiệt thòi cho sinh viên. Hiện tại, giáo dục Đài Loan cũng như các nước Đông Á khác như Hàn Quốc, Nhật Bản đều đang áp dụng theo hệ số tính điểm này.

 

GPA rất quan trọng trong apply học bổng Mỹ?

GPA rất quan trọng trong apply học bổng Mỹ bởi GPA đánh giá quá trình tiếp thu và xử lý kiến thức. Tuy nhiên, GPA không phải là yếu tố duy nhất tạo nên một hồ sơ du học Mỹ thành công. Ngoài GPA, các trường đại học ở Mỹ còn đánh giá năng lực dựa trên khả năng ngoại ngữ( bằng IELTS, TOEFL,...), hoạt động ngoại khóa, các kỳ thi quốc tế( SAT, ACT,...), bài luận cá nhân, thành tích khen thưởng,...

 

Vậy GPA bao nhiêu là đủ để apply học bổng Mỹ?

Các trường đại học ở Mỹ cũng như các ngành học sẽ xét chọn học bổng theo các tiêu chí khác nhau, các bạn có thể tham khảo điểm GPA tối thiểu để xét chọn học bổng trên website của các trường đại học. Tuy nhiên, để đảm bảo chắc chắn có cơ hội nhận được học bổng, GPA cần trên 7.0( hệ 10) và đối với những trường đại học danh tiếng, điểm số cần phải trên 8.0. Con số này sẽ cao hơn nữa nếu apply vào các trường đại học có tỷ lệ cạnh tranh cao, các trường ngành Kinh tế, Khoa học,...

 

Đã lỡ GPA không quá cao thì làm cách nào đậu vào trường mong muốn?

GPA là yếu tố cần, chứ không phải là yếu tố đủ cho một hồ sơ du học Mỹ. Nếu GPA không quá cao, các bạn cũng đừng nản lòng mà hãy tập trung vào các yếu tố khác như điểm các kỳ thi SAT, ACT,...; khả năng ngoại ngữ cũng như làm dày hoạt động ngoại khóa của mình. Đồng thời, hãy tạo cho mình một bài essay thật sáng tạo, thu hút và truyền cảm hứng cũng như thực hiện các dự án nghiên cứu nếu có khả năng.

Ngay từ bây giờ, hãy chuẩn bị cho mình một hành trang DU HỌC TOÀN DIỆN cùng thầy giáo Max nhé!

Inbox fanpage ngay để đăng ký lộ trình tư vấn TOÀN DIỆN hoặc liên hệ HOTLINE: 0949.888.629 (Ms. Thi).

Tìm hiểu thêm

Chia sẻ

Cùng nhìn lại sự kiện tiệc Send-off 2022 Của MAX Education