Du học đã thay đổi mình ra sao | Kinh nghiệm du học Mỹ

Rời Việt Nam khi chưa tròn 14 tuổi, Bảo Ngọc là nữ học sinh Việt đầu tiên sang học tại Trường trung học nội trú Saint James (top 5 bang Maryland, Mỹ) và trở thành thành viên Hội đồng học sinh trường, dẫn dắt các khối lớp học sinh tại đây. Cùng thầy MAX lắng nghe những chia sẻ về cuộc sống mới cũng như kinh nghiệm du học Mỹ của cô gái trẻ đầy tài năng này nhé!

1. Thành tích ngưỡng mộ từ Bảo Ngọc

Mới đây, Bảo Ngọc nhận học bổng hơn 200.000 USD (khoảng 4.5 tỉ đồng) từ Texas Christian University (top 100 của Mỹ) và đỗ thêm gần 10 trường ĐH danh tiếng khác cũng nằm trong top 100 của Mỹ. Ngoài ra, Ngọc còn liên tục nằm trong danh sách Giải thưởng Danh dự “Academic High Honor Roll" từ 2017-2021.

>>> Tham khảo thêm: 
Bài Luận Cá Nhân Về "Đam Mê" Và "Nỗi Sợ" Xuất Sắc Dành Học Bổng 
Chia Sẻ Về "Mơ" Của Cậu Bạn Trúng Tuyển Vinuniversity Với Học Bổng 100% 
Câu Chuyện Từ Zero-To-Hero Của Sylvester Stallone2. Câu chuyện của Bảo Ngọc - Kinh nghiệm du học Mỹ đầy tình yêu thương

Vinh dự được đồng hành cùng Bảo Ngọc trên hành trình chinh phục giấc mơ du học Mỹ, MAX Education rất tự hào về những thành tích đáng nể mà Bảo Ngọc đã đạt được. Với Bảo Ngọc, du học là bước ngoặt mang đến nhiều thay đổi tích cực và góp phần "định hình" Bảo Ngọc của hiện tại - 1 cô học trò xuất sắc và năng nổ. Nào! Cùng khám phá câu chuyện đặc biệt từ chia sẻ của Bảo Ngọc nhé!

"Từ một học sinh lớp 8 không dám thể hiện bản thân vì sợ những lời bình luận, đánh giá từ người khác, mình đã chọn đi du học chỉ đơn giản vì mong muốn thay đổi môi trường học tập. Từ cảm xúc mơ hồ vào những tháng ngày luyện thi TOEFL, ngày được trường nhận và sang Mỹ nhập học lớp 9, cho đến bây giờ, chuẩn bị tốt nghiệp trung học sau 4 năm theo học ở Saint James School, mình càng cảm thấy quyết định trở thành du học sinh Mỹ ngày đó là đúng đắn. Ở nơi đó, mình được chấp nhận bởi chính con người của mình. Mọi người thoải mái trao nhau những lời khen, nhận xét và thầy cô cũng gần gũi như những người bạn. Ở một môi trường nhỏ chỉ khoảng 300 học sinh và 90% giáo viên đều sống trong khuôn viên trường, mọi người trong trường được kết nối qua rất nhiều hoạt động: từ buổi tập thể thao, những ngày thi đấu, giờ ăn, hay cuối tuần cùng nhau ra ngoài mua sắm, xem phim, tụ họp ở nhà giáo viên. Cuộc sống du học của mình trở nên thoải mái hơn bao giờ hết bởi sự giúp đỡ lẫn nhau của tất cả mọi người. Giáo viên thì luôn muốn tìm hiểu thêm về văn hóa đất nước của học sinh quốc tế và thấu hiểu cảm giác nhớ nhà hay sự khác biệt về ngôn ngữ. Nhờ đó, việc học tập cũng dễ dàng hơn. Tuy khác biệt về ngôn ngữ và môi trường học tập sẽ là trở ngại ở những tháng đầu, sự nhiệt tình giúp đỡ và thông cảm của giáo viên sẽ khiến học sinh cảm thấy thoải mái hơn trong việc nói ra vấn đề của mình và tìm kiếm giúp đỡ. Mình luôn cảm thấy thật may mắn và biết ơn khi có cơ hội tham gia học tại Saint James School nói riêng và trở thành du học sinh Mỹ nói chung, vì nơi đây đã giúp mình tìm lại được giá trị bản thân cũng như ý nghĩa thực sự của một cộng đồng."

Du học đã mở ra rất nhiều cơ hội không chỉ cho Bảo Ngọc, mà còn các bạn du học sinh khác. MAX Education hy vọng câu chuyện cũng như kinh nghiệm du học Mỹ rất chân thật của Bảo Ngọc có thể tiếp thêm động lực cho các bạn trên hành trình chinh phục giấc mơ du học của mình.

MAX Education luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ nếu các bạn học sinh/quý phụ huynh vẫn còn những trăn trở liên quan đến du học.

>>> Tìm hiểu thêm: 
Phân biệt 9 dạng đề Supplemental essays
Mô hình PCCC và 4 mẹo khi viết bài luận cá nhân


Chia sẻ

Phân biệt 9 dạng đề Supplemental essays