Tú tài Mỹ (AP)

 

VỀ KỲ THI AP 

AP (tên gọi đầy đủ là Advanced Placement) là một chương trình học thuật được sử dụng tại Mỹ và Canada nhằm cung cấp cho học sinh Trung học (high school) các khóa học và bài thi về các môn chuyên ngành bậc đại học.

VỀ AP CALCULUS

AP Calculus là một bài thi để đánh giá kiến thức toán học liên quan đến Calculus - Giải tích. AP Calculus có kiến thức tương đương với chương trình Toán giải tích 1 tại đại học. 

AP Calculus được chia thành 2 bài thi AP Calculus AB và AP Calculus BC. Nội dung bài thi AP Calculus AB sẽ tương đương với nội dung học trong 1 học kì giải tích tại đại học; trong khi đó, nội dung AB Calculus BC sẽ tương đương với 1 năm học. Như vậy, nội dung kiến thức trong bài thi Calculus BC sẽ nhiều hơn và có phần khó khăn hơn. 

Nội dung chủ yếu của bài thi AP Calculus AB và BC sẽ gồm lim, đạo hàm, tích phân và phương trình vi phân, tức là tương đương với chương trình toán học lớp 11 và 12 của bộ giáo dục.

LỢI THẾ KHI HỌC AP CALCULUS

Tính chuẩn hóa và quốc tế hóa của AP giúp ban tuyển sinh đánh giá được khả năng toán học của học sinh, từ đó tăng khả năng cạnh tranh vào các đại học nổi tiếng trên thế giới (đặc biệt tại Mỹ) với ngành học dự kiến liên quan đến toán học/ khoa học/ STEM. 

Đạt điểm số tốt (4/5) trong bài thi AP Calculus sẽ giúp học sinh đạt được tín chỉ đai học trong bộ môn Calculus và không cần học môn học này trong những năm đầu đại học.


ĐIỂM NỔI BẬT KHI ĐỒNG HÀNH CÙNG MAX EDUCATIONLỘ TRÌNH 15 THÁNG (1 buổi/tuần)


ĐỌC THÊM


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Những câu hỏi thường gặp

Có bao nhiêu suất học bổng được trao mỗi năm ở mỗi quốc gia? 

Số lượng học bổng được trao cho mỗi quốc gia thay đổi theo từng năm. Học bổng sẽ được cung cấp cho  sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong bài kiểm tra tuyển chọn và phỏng vấn. 


Làm cách nào để biết liệu tôi có được trao học bổng hay không và thời gian để chấp nhận học bổng là bao lâu? 

Ứng cử viên được chọn sẽ được thông báo bằng đường bưu điện. Bạn sẽ được khoảng 1 tuần để quyết  định xem bạn có muốn nhận học bổng hay không. Chi tiết của đề nghị sẽ có trong các thư được gửi tới các  ứng viên được chọn.

Quá trình lựa chọn như thế nào? 


Ứng viên được chọn sẽ phải trải qua các bài kiểm tra lựa chọn (tiếng Anh, Toán và Kiểm tra khả năng  tư duy). Những người thực hiện tốt trong các bài kiểm tra lựa chọn sẽ được mời trải qua một cuộc phỏng  vấn tuyển chọn. Sinh viên đã làm tốt trong cuộc phỏng vấn tuyển chọn sau đó sẽ được trao học bổng. Vui  lòng tham khảo các trang web tương ứng trên các mốc thời gian biểu cho các bài kiểm tra lựa chọn và các  cuộc phỏng vấn.