Học bổng Trung học Nội trú Mỹ & Canada

 

Khó khăn của học sinh Việt Nam trên con đường chinh phục học bổng Mỹ


Rất nhiều học sinh - sinh viên Việt Nam khi ra nước ngoài gặp khó khăn trong cả học tập lẫn đời sống vì thiếu hụt kỹ năng, chứ không phải do chênh lệch về kiến  thức. Trong đó, 4 kỹ năng cốt lõi mà các em gặp khó khăn rất nhiều là: Kỹ năng tư duy  phản biện và giải quyết vấn đề, Kỹ năng giao tiếp, Năng lực sáng tạo & tư duy giải pháp  mới, Kỹ năng nghiên cứu học thuật.

Cách xét tuyển và đánh giá thí sinh của các Đại học tinh hoa thế giới có  sự chuyển dịch; trong đó, trọng số điểm của những phần thuần túy học thuật như SAT,  GPA, học bạ,... ngày càng giảm tỉ trọng vì các bài kiểm này hoàn toàn có thể được  chuẩn bị và "luyện thi" trong thời gian ngắn, vì thế phần nào đó không còn phản ánh  trung thực năng lực ứng viên. Thay vào đó, phần đánh giá năng lực và trải nghiệm thực  tiễn cũng như các bộ kỹ năng của ứng viên ngày càng trở nên quan trọng hơn.  Theo công ty tư vấn tuyển sinh hàng đầu Mỹ là Solomon Admissions Consulting, những  bài thi như SAT, ACT, IELTS, chỉ còn chiếm 25% trọng số điểm, trong khi đó, các "phần  mềm" của ứng viên đã chiếm tới 50% trọng số điểm. 

Vì sao nên học trung học nội trú tại Mỹ?

✔ Quy mô lớp học nhỏ: Số học sinh trong một lớp học sẽ khoảng 10-15 em, sẽ không có tình trạng "học sinh trốn đằng sau lớp học" mà các em sẽ được quan tâm và giám sát tốt hơn cũng như có được sự tập trung trong mỗi tiết học.

 Cơ sở vật chất hiện đại: Các trường tư thục có ngân sách tốt hơn trường công nên sẽ có sự đầu tư về cơ sở vật chất, đảm bảo việc phục vụ học tập và giảng dạy ở mức tốt nhất.

 Khuyến khích sự tham gia của cha mẹ vào việc học của con: Các trường tư mong muốn phụ huynh tích cực cùng giáo viên tham gia vào việc giáo dục con cái của họ. Khái niệm hợp tác ba chiều là một phần quan trọng trong cách làm việc của hầu hết các trường tư thục

 Sự khác biệt trong giáo dục: Đa số các trường tư thục đều nhấn mạnh vào việc giúp học sinh tư duy và phát triển tối đa thế mạnh của bản thân, thay vì chỉ tập trung giảng dạy sao cho học sinh đạt điểm thi tốt. Ưu điểm của nhiều trường tư là giúp học sinh khám phá ra rằng việc học rất thú vị và muốn theo đuổi nhó, giúp học sinh tránh khỏi những áp lực về học tập truyền thống.

 Mạnh về các hoạt động thể thao, nghệ thuật, hoạt động cộng đồng: Học sinh tại các trường tư thục đều sẽ phải tham gia tối thiểu một hoạt động ngoại khóa. Các trường tư thục luôn có rất nhiều câu lạc bộ về nghệ thuật, thể thao khác nhau để học sinh lựa chọn, với phương châm là giúp học sinh phát triển toàn diện về thể chất lẫn đời sống tinh thần, giúp học sinh tự tin hơn khi bước vào cánh cửa đại học. 

Nhận tư vấn ngay

Đồng hành cùng MAX Education

Nội dung chương trình học tại MAX Education được dựa trên bộ khung kỹ năng học tập do Bộ Giáo dục Hoa Kỳ phối hợp cùng các tập đoàn hàng đầu thế giới như  Dell, Apple, SAP,... xây dựng trong dự án Partnership for 21st Century. Bộ khung kỹ năng này đã được triển khai tại Mỹ và nhiều nước phát triển. Tham gia Khóa học kỹ năng sẽ giúp bạn xây dựng kỹ năng học tập tương tự như học sinh quốc tế dù cho bạn  sắp sửa du học hay vẫn còn học tập trong nước. 

Toàn bộ khung kỹ năng học tập này cũng nằm trong danh sách 10 Kỹ năng làm việc  toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế thế giới đưa ra trong báo cáo Future of Jobs 2018. Điều  này chứng tỏ lợi ích lâu dài của việc phát triển những kỹ năng này trong học tập và  công việc sau này. 

Quỹ nghiên cứu EEF (Education Endowment Foundation) tại Anh đã chứng minh rằng  việc phát triển một bộ kỹ năng học tập vững chắc cũng sẽ giúp tăng điểm số và  các kết quả học thuật khác, và thậm chí đầu tư vào kỹ năng mềm là rẻ nhất so với  việc tham gia các lớp học luyện thi, hoặc mời gia sư kèm riêng.

Với phương châm mỗi học sinh là mỗi cá thể khác biệt với khả năng và tâm lý vô cùng khác  nhau, vì vậy các em sẽ cần những điều kiện thực sự phù hợp để rèn luyện và phát huy tối đa  khả năng của chính mình. Đến với Khóa học Hành trang Kỹ năng du học, MAX Education tập  trung tối đa vào khả năng và tâm lý sẵn sàng của học viên theo từng độ tuổi, cũng như là môi  trường học viên đang hướng đến.  Đăng ký tư vấn

Chinh phục Top Đại học  Quốc Tế 
tại Việt Nam

Những năm gần đây, những trường Top Đại học Quốc tế tại Việt Nam như Đại học VinUniversity, Đại học Fulbright, Đại học RMIT thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh muốn học tập trong môi trường Quốc tế. 

Khám phá ngay

Chinh phục Đại học hàng đầu Singapore

Đại học Quốc gia Singapore (NUS) và Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) là một trong những đại học đào tạo tốt nhất không chỉ ở châu Á mà còn trên thế giới

Khám phá ngay