Học bổng ASEAN/ A*STAR

 

Học bổng ASEAN/ A*STAR là HỌC BỔNG TOÀN PHẦN được chính phủ Singapore trao cho học sinh trung học các nước trong khối ASEAN, trong đó có Việt Nam. Các bạn học sinh nhận được học bổng này sẽ học 2 năm phổ thông và 2 năm dự bị đại học tại các trường chọn của Singapore. 

Kỳ thi tuyển được tổ chức hằng năm do Bộ Giáo dục Singapore (MOE: Ministry of Education) và Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam trực tiếp hội đồng tuyển sinh, đồng thời đề thi do Bộ Giáo dục Singapore (MOE) thiết kế. 

Đăng ký ngay


Dành riêng cho học sinh lớp 8, 9, 10

- Có kết quả học tập xuất sắc
- Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh
- Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá

Học bổng TOÀN PHẦN

1. Tiền học 
2. Phí làm thẻ học sinh lúc mới sang 
3. Phí thi O-Level sau 2 năm đầu (nếu có) 
4. Phí thi A-Level cuối 4 năm học (nếu trường theo hệ thống A-Level
5. Tiền ở ký túc xá & tiền ăn.
6. Bảo hiểm y tế trong suốt 04 năm học.
7. Tiền vé máy bay 

Ngoài ra, mỗi năm học sinh còn được tiền ăn trưa và tiêu vặt: 
+ SGD 3.200 với học sinh 2 năm đầu
+ SDG 3.450 với học sinh 2 năm cuối

Không có ràng buộc

Sau khi học xong 4 năm cấp 2-3, học sinh hoàn toàn có quyền lựa chọn học tập, làm việc ở  những nước khác. Tuy nhiên, học sinh phải đảm bảo kết quả học tập tốt và không vi phạm nghiêm trọng  nội quy của trường để được giữ học bổng suốt 4 năm học.

Thời gian nộp hồ sơ và dự tuyển


Nội dung 

Học bổng ASEAN 

Học bổng A*STAR

Đối tượng 

Học sinh sinh năm lớp 8, 9, 10, có thành  tích học tập giỏi, xuất sắc  trở lên

Học sinh sinh lớp 8, 9, có thành tích học tập  giỏi, xuất sắc trở lên. Danh sách học sinh sẽ được ban giám  hiệu của từng trường (phía Việt Nam) đề cử các em học  sinh xuất sắc của trường mình.

Nộp hồ sơ 

Từ tháng 3 đến tháng 4

Thí sinh nộp hồ sơ qua  mạng (đăng ký online)  hoặc qua đường bưu điện

Thời gian nộp hồ sơ sẽ dựa vào kế hoạch của từng trường

Thời gian thi 

Dự kiến tháng 06 – 08/2022

Nội dung thi: 

Vòng 1: Tiếng Anh, Toán,  IQ test 

Vòng 2: Phỏng vấn

03 - 04/2022: học sinh lớp 9 

09 - 10/2022: học sinh lớp 10 

Nội dung thi: 

Vòng 1: Tiếng Anh, Toán, IQ test 

Vòng 2: Phỏng vấn

Thời gian  

phỏng vấn

Dự kiến 09/2022

05/2022: học sinh lớp 9 

11/2022: học sinh lớp 10

Kết quả cấp  học bổng

Dự kiến 10/2022

05/2022: học sinh lớp 9 

11/2022: học sinh lớp 10

Học tại  

Singapore

11/2022

09 - 10/2022Học sinh sẽ được thông báo tham gia thi tuyển/ phỏng vấn trước ngày thi/ phỏng vấn diễn ra 1 tuần. Chỉ  những người được lựa chọn mới được thông báo và mời thi/ phỏng vấn qua email. 

3. Một số thông tin khác về học bổng ASEAN: 

∙ Thi tuyển ASEAN do MOE (Ministry of Education – Bộ Giáo dục Singapore) và Đại sứ quán  Singapore tại Việt Nam trực tiếp thực hiện. 

∙ Về việc chọn trường, nếu đỗ học bổng ASEAN, trường bạn học sẽ do Chính phủ Singapore chọn,  học sinh sẽ không biết trường mình vào học cho tới khi sang đến nơi. 

∙ Độ tuổi nhận học bổng: Những học sinh đang theo học lớp 8-9-10 tại Việt Nam. 

∙ Trong 150 học sinh thi để nhận học bổng ASEAN, có khoảng 30-40 bạn được phỏng vấn, 10-15  bạn được nhận học bổng. 

∙ Một số trường nhận học bổng ASEAN sẽ cho học sinh học liền trong 4 năm, một số trường sẽ cho  học sinh thi GCE O-Level sau 2 năm đầu rồi dựa vào điểm thi này để chọn trường cấp 3 trong 2  năm học cuối. Việc phân trường cho các học sinh nhận học bổng ASEAN là do Bộ GD Singapore  cùng các trường bên Singapore quyết định, học sinh không có quyền lựa chọn. 

4. Một số thông tin khác về học bổng A*STAR:


Theo chương trình, dự kiến số lượng học bổng sẽ là 30 – 50 suất cho các tỉnh thành của Việt Nam.  Chương trình học bổng A*STAR mỗi năm sẽ được phân bổ tuỳ từng trường cụ thể. Do đó, nếu  muốn biết xem trường mình có được phân bổ không thì nên hỏi Ban Giám Hiệu xem trường bạn  đang học năm nay có thuộc phân bố của học bổng A*STAR không. 

∙ Sau khi hoàn thành bài thi viết, các bạn học sinh sẽ bước vào vòng phỏng vấn. ∙ Hầu hết các trường tuyển học bổng A*STAR sẽ chỉ phỏng vấn những thí sinh đã qua các bài thi  viết. Thi trong 2 ngày, ngày đầu thi viết, đến tối sẽ được gọi đi phỏng vấn. Phỏng vấn xong đến  chiều tối hôm đó sẽ có kết quả học bổng luôn. 

∙ Khác với học bổng ASEAN, thời gian phỏng vấn của học bổng A*STAR chỉ khoảng 5-10 phút mỗi  người. Do vậy, các câu trả lời cần hết sức ngắn gọn, nên chú ý đến cách ngồi và đặc biệt là eye  contact. (Độ dài ngắn của buổi phỏng vấn sẽ tùy trường và tủy người và tùy vấn đề được nhắc đến) 

∙ Ngoài ra, các bạn học sinh nên nhắc đến các hoạt động ngoại khóa trong hồ sơ của mình. Các bạn nên tham gia các CLB thể thao của trường, nếu có thành tích thi đấu là một lợi thế. Các hoạt động  tình nguyện cũng là một lựa chọn hay. Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa không chỉ thể hiện  bản thân năng động, mà đó còn là chủ đề quan trọng cho vòng phỏng vấn. Thí sinh có thể thể hiện  được suy nghĩ của mình về lợi ích của các hoạt động đó để “ghi điểm” với người phỏng vấn. 

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI  & HỌC BỔNG KHUYẾN HỌC CỦA MAX EDUCATION


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ