About Coach

Tìm hiểu thêm về thông tin giới thiệu, bằng cấp học thuật và triết lý giáo dục của Coach 


Thạc sĩ Nguyễn Thanh Trúc

Từ lúc còn ở đại học, mình tham gia khá nhiều các hoạt động đoàn thể, từng giữ chức vụ Leader of Academic Content cho một CLB giảng dạy thiện nguyện, song song đó mình còn tham gia một dự án start-up với các bạn cùng khóa với vai trò là project manager. Cảm nhận bản thân là một người khá đa nhiệm và từng giữ nhiều vị trí khác nhau nhưng công việc mình gắn bó xuyên suốt nhất từ lúc mới vào đại học đến bây giờ đã 10 năm vẫn luôn là giảng dạy. Đối tượng học sinh đa dạng từ tiếu học, trung học, và cả sinh viên cao đẳng nghề đã cho mình nhiều kinh nghiệm và góc nhìn thú vị. Mình tự nhận bản thân từng không có điều kiện nhận được mentoring và coaching từ sớm nên rất hiểu sự hoang mang khi phải đơn độc ra những quyết định và tìm hiểu hướng đi cho sự nhiệp. Nên hiện tại, mình rất sẵn lòng giúp đỡ các em học sinh còn khó khăn trong việc tìm kiếm sự hướng dẫn trong hành trình phát triển cá nhân.

Lĩnh vực nghiên cứu 

Phân tích sự phù hợp của học sinh về chuyên ngành Hỗ trợ lên kế hoạch nộp đơn

Highlights

Full-scholarship recipient of the Vingroup Science and Technology Scholarship Program in 2020. Excellent academic achievement as a female student who majored in engineering. 1st prize in the National Instrument Innovation Design Competition for Young Entrepreneurs in Vietnam in 2016 Top 3 worldwide Vietchallenge contest in 2016 for the start-up idea of an IoT system for long-term monitoring and alerting vital heart problems. Outstanding Individual Contributing to the 22nd Green Summer Campaign by the Student Union of Ho Chi Minh City for leading a volunteer team in teaching English to poor children. Outstanding Individual Contributing to The Development of Student Activities by the Vietnamese Students’ Association of International University for being an excellent member of the Board of Director of Teaching English Volunteer club.

Câu chuyện học viên thành công 

Trong nhiều năm đi dạy, mình cũng chứng kiến nhiều cá nhân có sự trưởng thành và rất vui với thành công của các em. Ví dụ như em bé mình từng dạy ngày đi Mùa Hè Xanh thời sinh viên nay cũng đã là một Đoàn viên và em thích thú tham gia các hoạt động thiện nguyện. Một số em mình dạy ở MAX (tuy chỉ dạy các môn standard test) thì cũng đạt được thành tích tốt trong bài SAT và đỗ vào trường đại học mơ ước. Một số em hồi mình dạy IELTS thì cũng đỗ chương trình Bác sĩ nội trú ở Vin Uni, hoặc chỉ đơn giản là pass được kì tiếng Anh đầu ra. Những kết quả đó, nếu so sánh với việc đỗ vào Ivy League thì không to tát gì, nhưng đó chính là thành công riêng của các em và mình rất hạnh phúc khi được đóng góp một phần nhỏ vào sự trưởng thành đó.

To Future Students

    Coach Nguyen Thanh Truc 
"Ngoài kia có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn, nhưng để trải nghiệm thực tế sau khi nhập học không phải lúc nào cũng như những lời quảng cáo của trường. Hơn nữa, có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng mạnh đến trải nghiệm du học như thời tiết, lối sống, con người ở khu vựa đó. Do đó, các em nên có sự tìm hiểu kĩ càng nhiều khía cạnh về mục tiêu và địa điểm nhắm đến của mình để sau này có được trải nghiệm toàn vẹn nhất tại nơi mình lựa chọn. Không có hành trình nào là dễ dàng cả, nhưng chỉ cần quyết tâm và bền chí thì mình luôn sẽ tìm ra được giải pháp."